Slots trực tuyến

Máy đánh bạc (Tiếng Anh Mỹ), máy trái cây (Tiếng Anh Anh), máy poker hoặc pokies (Tiếng Anh Úc và Tiếng Anh New Zealand) là một máy cờ bạc tạo ra một trò chơi may rủi cho khách hàng của nó. Máy đánh bạc cũng được biết đến một cách không tôn trọng như kẻ cướp một tay, ám chỉ những cần gạt lớn gắn vào các bên của máy cơ khí đầu tiên, và khả năng của trò chơi để làm trống túi và ví của người chơi như kẻ cướp sẽ làm.

slots online
slots online

Bố cục tiêu chuẩn của một máy đánh bạc có một màn hình hiển thị ba hoặc nhiều hơn các cuộn “quay” khi trò chơi được kích hoạt. Một số máy đánh bạc hiện đại vẫn bao gồm một cần gạt như một đặc điểm thiết kế skeuomorph để kích hoạt trò chơi. Tuy nhiên, các hoạt động cơ học của máy ban đầu đã được thay thế bởi các máy phát số ngẫu nhiên, và hầu hết ngày nay được vận hành bằng cách sử dụng các nút và màn hình cảm ứng.

Máy đánh bạc bao gồm một hoặc nhiều máy dò tiền tệ kiểm tra hình thức thanh toán, cho dù đó là đồng xu, tiền giấy, phiếu voucher, hoặc token. Máy trả tiền theo mô hình các biểu tượng được hiển thị khi các cuộn dừng “quay”. Máy đánh bạc là phương thức đánh bạc phổ biến nhất trong các sòng bạc và chiếm khoảng 70% thu nhập trung bình của một sòng bạc ở Mỹ.

Công nghệ kỹ thuật số đã tạo ra những biến thể trong khái niệm máy đánh bạc ban đầu. Do người chơi thực chất đang chơi một trò chơi video, nhà sản xuất có thể cung cấp thêm các yếu tố tương tác, như vòng bonus nâng cao và đồ họa video đa dạng hơn.

Khi chơi slot, có hai thuật ngữ chuyên môn dành cho máy đánh bạc mà chúng ta phải biết.1Máy phát số ngẫu nhiên. 2Tỷ lệ thanh toán

1.Máy phát số ngẫu nhiên
Tất cả các máy hiện đại được thiết kế bằng cách sử dụng máy phát số giả ngẫu nhiên (“PRNGs”), liên tục tạo ra một chuỗi số ngẫu nhiên mô phỏng, với tốc độ hàng trăm hoặc có thể là hàng nghìn mỗi giây. Ngay khi nút “Chơi” được nhấn, số ngẫu nhiên mới nhất được sử dụng để xác định kết quả. Điều này có nghĩa là kết quả sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm chơi. Một phần nhỏ giây sớm hơn hoặc muộn hơn và kết quả sẽ khác.

Quan trọng là máy cần phải chứa một cài đặt RNG chất lượng cao. Bởi vì tất cả PRNGs phải lặp lại chuỗi số của mình[18] và, nếu chu kỳ ngắn hoặc PRNG bị lỗi nào đó, một người chơi nâng cao có thể dự đoán được kết quả tiếp theo. Có quyền truy cập vào mã PRNG và giá trị hạt giống, Ronald Dale Harris, một lập trình viên máy đánh bạc trước đây, đã khám phá ra các phương trình cho các trò chơi cờ bạc cụ thể như Keno cho phép anh ta dự đoán những số sẽ được chọn tiếp theo dựa trên các trò chơi đã chơi trước đó.

Hầu hết các máy được thiết kế để đánh bại điều này bằng cách tạo ra số ngay cả khi máy không đang được chơi để người chơi không thể biết họ đang ở đâu trong chuỗi, ngay cả khi họ biết cách máy đã được lập trình.

2.Tỷ lệ thanh toán

Máy đánh bạc thường được lập trình để trả ra như tiền thắng từ 0% đến 99% số tiền đã được cược bởi người chơi. Điều này được biết đến là “tỷ lệ thanh toán lý thuyết” hoặc RTP, “quay lại người chơi”. Tỷ lệ thanh toán tối thiểu lý thuyết thay đổi theo các khu vực và thường được thiết lập bằng luật hoặc quy định. Ví dụ, thanh toán tối thiểu ở Nevada là 75%, ở New Jersey là 83%, và ở Mississippi là 80%. Các mẫu thắng trên máy đánh bạc – số tiền họ trả và tần suất của những khoản thanh toán đó – được chọn cẩn thận để tạo ra một phần nhất định của số tiền được trả cho “nhà” (người điều hành máy đánh bạc) trong khi trả lại phần còn lại cho người chơi trong quá trình chơi. Giả sử rằng một máy đánh bạc cụ thể có giá 1 đô la mỗi lần quay và có tỷ lệ trả lại người chơi (RTP) là 95%. Có thể tính được rằng, trong một thời gian đủ dài như 1.000.000 lần quay, máy sẽ trả lại trung bình 950.000 đô la cho người chơi, những người đã chèn 1.000.000 đô la trong khoảng thời gian đó. Trong ví dụ (đơn giản) này, máy đánh bạc được cho là trả lại 95%. Người điều hành giữ lại 50.000 đô la còn lại. Trong một số tổ chức phát triển EGM, khái niệm này được gọi đơn giản là “par”. “Par” cũng hiện thực hóa cho người chơi như các kỹ thuật quảng bá: “Máy đánh bạc ‘lỏng lẻo’ của chúng tôi có tỷ lệ trả lại 93%! Hãy chơi ngay!”

Tỷ lệ thanh toán lý thuyết của máy đánh bạc được thiết lập tại nhà máy khi phần mềm được viết. Thay đổi tỷ lệ thanh toán sau khi một máy đánh bạc đã được đặt trên sàn chơi đòi hỏi một sự thay thế vật lý của phần mềm hoặc firmware, thường được lưu trữ trên EPROM nhưng có thể được tải lên bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên không bay hơi (NVRAM) hoặc thậm chí được lưu trữ trên CD-ROM hoặc DVD, tùy thuộc vào khả năng của máy và quy định hiện hành. Ở một số khu vực, như New Jersey, EPROM có một seal chống giả mạo và chỉ có thể được thay đổi trong sự hiện diện của các quan chức Gaming Control Board. Các khu vực khác, bao gồm Nevada, ngẫu nhiên audit máy đánh bạc để đảm bảo rằng chúng chỉ chứa phần mềm đã được phê duyệt.

Lịch sử cho thấy rằng nhiều sòng bạc, cả trực tuyến và ngoại tuyến, đều không sẵn lòng công bố các số liệu RTP cho từng trò chơi, khiến người chơi không thể biết họ đang chơi một trò chơi “lỏng lẻo” hay “khít”. Từ thế kỷ 21 trở đi, một số thông tin về những con số này đã bắt đầu xuất hiện trong công chúng thông qua việc các sòng bạc công bố chúng—chủ yếu là sòng bạc trực tuyến—hoặc thông qua các nghiên cứu của các cơ quan đánh bạc độc lập.

Quay lại cho người chơi không phải là chỉ số duy nhất quan tâm. Xác suất của mỗi khoản thanh toán trên bảng thanh toán cũng rất quan trọng. Ví dụ, xem xét một máy đánh bạc giả định với một tá giá trị khác nhau trên bảng thanh toán. Tuy nhiên, xác suất của tất cả các khoản thanh toán đều là không, trừ khoản lớn nhất. Nếu khoản thanh toán là 4,000 lần số tiền đã đưa vào, và nó xảy ra mỗi 4,000 lần trung bình, thì quay lại cho người chơi chính xác là 100%, nhưng trò chơi sẽ chán chường. Hơn nữa, hầu hết mọi người sẽ không thắng bất cứ điều gì, và việc có các mục trên bảng thanh toán có lợi nhuận là không sẽ gây hiểu lầm. Do những xác suất cá nhân này được bảo mật kỹ càng, có thể máy quảng cáo có tỷ lệ quay trở lại người chơi cao chỉ tăng xác suất của những giải thưởng jackpot. Sòng bạc có thể hợp pháp đặt các máy có cách thanh toán tương tự và quảng cáo rằng một số máy có tỷ lệ trả lại 100% cho người chơi. Ưu điểm bổ sung là những giải thưởng lớn này tăng thêm sự hồi hộp của những người chơi khác.

Bảng xác suất cho một máy cụ thể được gọi là Báo cáo Xác suất và Kế toán hoặc Bảng PARS, cũng được hiểu là Bảng thanh toán và Cuộn dây. Nhà toán học Michael Shackleford đã tiết lộ PARS cho một máy đánh bạc thương mại, một chiếc máy gốc của Công nghệ Trò chơi Quốc tế Red White and Blue. Trò chơi này, trong hình thức gốc của nó, đã lỗi thời, vì vậy những xác suất cụ thể này không áp dụng. Anh chỉ công bố tỷ lệ sau khi một fan của mình gửi cho anh một số thông tin cung cấp trên một máy đánh bạc đã được đăng trên một máy tại Hà Lan. Tâm lý thiết kế máy nhanh chóng được tiết lộ. Có 13 khoản thanh toán khả thi, từ 1:1 đến 2,400:1. Khoản thanh toán 1:1 xảy ra mỗi 8 lượt chơi. Khoản thanh toán 5:1 xảy ra mỗi 33 lượt chơi, trong khi khoản thanh toán 2:1 xảy ra mỗi 600 lượt chơi. Hầu hết người chơi cho rằng khả năng sẽ tăng tỷ lệ với khoản thanh toán. Khoản thanh toán cỡ trung được thiết kế để cho người chơi một cảm giác hồi hộp là khoản thanh toán 80:1. Nó được lập trình để xảy ra trung bình một lần mỗi 219 lượt chơi. Khoản thanh toán 80:1 là đủ cao để tạo ra sự hứng thú, nhưng không đủ cao để khiến người chơi sẽ lấy số tiền thắng của họ và bỏ trò chơi. Rất có thể người chơi đã bắt đầu trò chơi với ít nhất 80 lần cược của mình (ví dụ, có 80 quả đồng trong 20 đô la). Ngược lại, khoản thanh toán 150:1 chỉ xảy ra trung bình một lần mỗi 6,241 lượt chơi. Khoản thanh toán cao nhất là 2,400:1 chỉ xảy ra trung bình một lần mỗi 643 = 262,144 lượt chơi vì máy có 64 dừng ảo. Người chơi tiếp tục cung cấp cho máy có thể có một số khoản thanh toán cỡ trung, nhưng không có khả năng có một khoản thanh toán lớn. Anh ta dừng lại sau khi anh ta chán chường hoặc đã tiêu hết tiền của mình.

Mặc dù chúng được bảo mật, đôi khi một Bảng PARS được đăng trên một trang web. Chúng có giá trị hạn chế đối với người chơi, bởi vì thường một máy sẽ có từ 8 đến 12 chương trình có thể khác nhau với các khoản thanh toán khác nhau. Ngoài ra, những biến thể nhỏ của mỗi máy (ví dụ, với jackpot kép hoặc chơi năm lần) luôn luôn được phát triển. Người điều hành sòng bạc có thể chọn chip EPROM nào để lắp đặt vào bất kỳ máy cụ thể nào để chọn khoản thanh toán mong muốn. Kết quả là không có thực sự một loại máy trả tiền cao, vì mỗi máy có thể có nhiều cài đặt. Từ tháng 10 năm 2001 đến tháng 2 năm 2002, nhà báo Michael Shackleford đã lấy được Bảng PARS cho năm máy nickel khác nhau; bốn trò chơi IGT Austin Powers, Fortune Cookie, Leopard Spots và Wheel of Fortune và một trò chơi được sản xuất bởi WMS; Reel ’em In. Mà không tiết lộ thông tin độc quyền, anh đã phát triển một chương trình sẽ cho phép anh xác định với thường ít hơn một tá lượt chơi trên mỗi máy chip EPROM nào đã được cài đặt. Sau đó, anh đã tiến hành một cuộc khảo sát trên hơn 400 máy tại 70 sòng bạc khác nhau ở Las Vegas. Anh trung bình các dữ liệu và gán một tỷ lệ hoàn trả trung bình cho các máy trong mỗi sòng bạc. Danh sách kết quả đã được công bố rộng rãi cho mục đích tiếp thị (đặc biệt là bởi sòng bạc Palms đã có xếp hạng hàng đầu).

Một lý do khiến máy đánh bạc rất có lợi cho sòng bạc là người chơi phải chơi cả những cược “biên lợi nhuận nhà cao và thanh toán cao” cùng với những cược “biên lợi nhuận nhà thấp và thanh toán thấp”. Trong một trò chơi đánh cược truyền thống hơn như xúc xắc, người chơi biết rằng một số cược có gần như 50/50 cơ hội thắng hoặc thua, nhưng chúng chỉ trả một bội số hạn chế của cược gốc (thường không cao hơn ba lần). Các cược khác có biên lợi nhuận nhà cao hơn, nhưng người chơi được thưởng bằng một khoản thắng lớn hơn (lên đến ba mươi lần trong trò chơi xúc xắc). Người chơi có thể chọn loại cược mà anh ta muốn đặt. Một máy đánh bạc không cung cấp cơ hội như vậy. Lý thuyết, người vận hành có thể công bố những xác suất này, hoặc cho phép người chơi chọn một trong số đó để người chơi tự do lựa chọn. Tuy nhiên, không có nhà vận hành nào từng thực hiện chiến lược này. Các máy khác nhau có các khoản thanh toán tối đa khác nhau, nhưng nếu không biết xác suất nhận được jackpot, không có cách hợp lý để phân biệt.

Trong nhiều thị trường nơi các hệ thống giám sát và điều khiển trung tâm được sử dụng để liên kết các máy để kiểm toán và mục đích bảo mật, thường trong các mạng diện rộng của nhiều địa điểm và hàng nghìn máy, lợi nhuận trả về cho người chơi thường phải được thay đổi từ một máy tính trung tâm chứ không phải tại mỗi máy. Một phạm vi các phần trăm được thiết lập trong phần mềm trò chơi và được chọn từ xa.

Năm 2006, Ủy ban Cờ bạc Nevada bắt đầu hợp tác với các sòng bạc ở Las Vegas về công nghệ sẽ cho phép quản lý của sòng bạc thay đổi trò chơi, xác suất, và các khoản thanh toán từ xa. Việc thay đổi không thể được thực hiện tức thì, nhưng chỉ sau khi máy được chọn đã không hoạt động ít nhất bốn phút. Sau khi thay đổi được thực hiện, máy phải bị khóa đối với người chơi mới trong bốn phút và hiển thị một thông báo trên màn hình thông báo cho những người chơi tiềm năng rằng một thay đổi đang được thực hiện.